9e3df8dcd100baa1c688c1944110b912c8fc2e7c

Mình đọc sơ sơ tiểu thuyết nên chưa biết nội dung ra sao, nhưng sau khi coi hết 32 tập phim có một vài suy nghĩ như thế này:

  1. Diễn viên (8/10): Các diễn viên khá hợp vai, từ nhân vật chính Bách Thảo Nhược Bạch cho đến diễn viên phụ Quang Nhã hay Hiểu Doanh. Hồ Băng Khanh ngoài một vài cảnh khóc còn non thì đa số các cảnh đều diễn tốt, nhất là những cảnh thi đấu, mình thích ánh mắt sắc lạnh dứt khoát của Bách Thảo trên sàn đấu.
  2. Tạo hình(8/10): Không sai khi nói mình thiên vị Hồ Băng Khanh, mình thực sự khá thích chị ấy. Nửa đầu bộ phim, ngoại trừ các tập 18,19 gì đó Bách Thảo cắt quả đầu cả chua thì kiểu tóc mái ngố cũng rất dễ thương, mà mình ko hiểu sao ai cũng nhào vô chê lấy chê để.
  3. Nội dung: Khỏi nói rồi ha! Hơn phân nửa bộ phận xem phim thì trước đó đã đọc tiểu thuyết, nên chúng ta không cần đi quá sâu vào vấn đề này. Và những lời nhận xét dưới đây, mình xin nói rõ mình không ở cương vị là một fan thích Hồ Băng Khanh nữa, mà là một người xem phim đứng vào vị trí của Thích Bách Thảo nhận xét. Khi xem phim mình thấy có rất nhiều người bình luận chửi Bách Thảo quá ngốc khi ko nhận ra tình cảm của Nhược Bạch, ngày tối chứ bám theo Sơ Nguyên. Xin trả lời thế này, Bách Thảo khi đó chỉ mới 16,17 tuổi, chưa biết tình yêu là gì, việc nhận lầm tình cảm không có gì là lạ. Trong khi đó, lúc đầu Bách Thảo thực sự thích Sơ Nguyên, Sơ Nguyên dịu dàng, ân cần, có thể thấy Sơ Nguyên là mẫu người Bách Thảo thích. Còn Nhược Bạch? Trong 2 năm Sơ Nguyên ở nước ngoài, Nhược Bạch vừa là người anh người thầy dạy bảo Bách Thảo, ko chỉ trog 2 năm này, mà trước đó đã như vậy. Nhưng Nhược Bạch ko thể hiện ra, ko dám nói ra. Mấy bạn chửi Bách Thảo ko nhận ra tình cảm của Nhược Bạch là do đọc tiểu thuyết nghe tác giả kể, xem phim thấy, chứ Bách Thảo có thấy đâu, Nhược Bạch chưa bao giờ nói cũng chẳng thể hiện mà. Thêm nữa Nhược Bạch tính tình lạnh lùng, nghiêm khắc, Bách Thảo còn sợ Nhược Bạch mấy phần, nên chưa bao giờ nghĩ sẽ phát sinh tình cảm, có chăng chỉ là một người anh thương em gái thôi. NB và BT mỗi ngày đều gặp, mỗi ngày đều tiếp xúc, dần dà trở thành trói quen, nên NB đi vào lòng BT cũng im ắng lắm, không rung động giống SN đâu. BT rất cứng đầu, cố chấp, mỗi người xuất hiện trong cuộc đời cô đều có một vị trí nhất định. Sư phụ là sư phụ, sư huynh là sư huynh, người khiến mình rung động cũng vậy, cô ko phải người trở măt nhanh hơn giở sách. Mình nghĩ có lẽ NB thích BT cũng ở điểm đó, cũng vì sự tin tưởng và cố chấp của mình đối với sư phụ. Còn về việc Bách Thảo cứ khóc? Ko phải cứ tập võ là phải mạnh mẽ đâu ạ, BT cũng là con gái, một đứa con gái vừa mới bước vào đời thôi, chưa biết sự đời đâu. Nên khóc là chuyện thường tình.  Mình thấy tình cảm của NB và BT phần nào giống Lục Lệ Thành và Tô Mạn, khác ở chỗ tình cảm của LLT là “tình yêu tất cả mọi người đều biết chỉ duy nhất một người không biết”, còn Nhược Bạch, ngoại trừ người bạn cùng phòng là Diệc Phong hiểu rõ thì có ai biết nữa đâu, kể cả Đình Hạo thì đến sau này mới biết mà. Cuối cùng là ending, ít nhất đối với mình kết thúc như vậy là ổn, chỉ 32 tập phim và trailer phần 2 thôi, dựa vào trailer, mình có thể đoán dc rằng NB sẽ ko sao, sẽ khỏe lại, cùng BT kết hôn, mở võ quán và có chung với nhau một cô công chúa nhỏ. Cái mình cần đó chính là một phân cảnh BT giải quyết tình cảm với SN. Vậy là đủ. Về lý do tại sao 3 nam chính đều thích nữ chính? HỎI TÁC GIẢ haha >.<

Huyên thuyên nãy giờ đủ rồi, chỉ là một vài nhận xét sau khi xem phim thôi ạ, tai này nghe xog thì lọt qua tai kia dùm nhá! ^^